ใกล้เข้าสู่ช่วงเทศกาลปีใหม่กันแล้ว ก็ต้องปรับบรรยากาศภายในบ้านในเข้ากับเทศกาลกันสักหน่อย วันนี้เราจึงมี ไอเดียแต่งบ้านสำหรับ “ปาร์ตี้ปีใหม่” พร้อมสังสรรค์กันได้ตลอดเดือนนี้มาฝากกัน ลองมาดูกันว่าไอเดียแบบไหน เข้ากับบ้านคุณ

 

ตกแต่งบ้านในเทศกาลด้วย “ใบไม้”

เพราะ “ใบไม้” สีเขียว ช่วยสร้างความสดชื่นให้บ้าน แต่ในขณะเดียวกันก็ให้ความรู้สึกถึงช่วงเทศกาลแห่งความสุขได้เช่นกัน วิธีการที่ง่ายที่สุดก็คือ ให้เลือกต้นไม้หรือใบไม้ ตกแต่งในบริเวณพื้นที่สำหรับการสังสรรค์ เช่น โต๊ะอาหาร แจกัน  ฯลฯ ที่สำคัญก็อย่าลืมตกแต่งเพิ่มเติมด้วยสีแดงหรือทอง ตัดกับใบไม้สีเขียว จะเลือกเป็นการผูกริบบิ้นน่ารัก ๆ ก็ทำให้บรรยากาศเทศกาลเกิดขึ้นในบ้านของคุณได้ไม่ยาก

 

 

 

ทำธงหลากสีด้วยตัวเอง กับบรรยากาศสนุกสนานรับเทศกาล

แน่นอนว่าการจัดปาร์ตี้สังสรรค์ หนึ่งอย่างในการตกแต่งที่พลาดไม่ได้ ก็คือ “ธงราว” นั่นเอง ซึ่งเป็นของตกแต่งที่ทำได้แสนง่าย เพียงมีกระดาษสี เชือก กรรไกร และเทปกาว โดยวิธีการง่าย ๆ เพียงแค่ตัดกระดาษสีที่คุณชอบ ออกมาเป็นทรงสามเหลี่ยมเท่า ๆ กันทุกแผ่น จากนั้นให้นำมาเรียงติดกับเชือกยาวที่เตรียมไว้ โดยเว้นระยะห่างให้พอดีกันเพื่อความสวยงาม สลับสีตามชอบ ใช้เทปกาวหรือกาวติดขอบกระดาษด้านบน เพื่อไม่ให้หลุด และอย่าลืมเผื่อเชือกทั้งสองข้างสำหรับนำไปผูกบริเวณต่าง ๆ ภายในบ้านได้

 

 

ติดไฟสี ๆ ก็น่ารักดีเหมือนกัน

สร้างบรรยากาศน่ารักอบอุ่นในบ้าน ด้วยการหามุมเล็ก ๆ ประดับด้วยไฟสีสันสวยงาม ถ้าจะให้ดี ก็จัดมุมโต๊ะปาร์ตี้ วางแก้วน้ำ ของทานเล่น จัดให้เหมาะกับการถ่ายรูป แล้วติดไฟสีที่ผนัง จะยิ่งเสริมให้บ้านมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น อย่าลืมปิดไฟเมื่อไม่ใช้ เพื่อความประหยัดกันด้วย

 

 

 

 

ผ้าสวย ๆ ราคาไม่แพงก็มีตกแต่งได้

ถ้าบ้านไหนที่มีผ้าผืนที่ไม่ค่อยได้ใช้ จะเป็นสีพื้น หรือมีลายน่ารัก ๆ ก็ลองเอามาตกแต่งเป็นมุมเทศกาลปีใหม่ในบ้านดู นอกจากจะไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายแล้ว ยังทำให้บ้านไม่น่าเบื่อ มีลูกเล่นใหม่ ๆ มาตกแต่ง เท่านี้ก็จะช่วยเพิ่มความน่ารักให้กับบ้านของคุณในช่วงเทศกาลนี้

 

 

ขอบคุณเนื้อหา : บล็อกเล่าเก้าสิบ www.tescolotus.com/blog

ขอบคุณภาพสวยๆ : www.freepik.com