คนเราชอบความมั่นคงปลอดภัย และคิดว่าการเปลี่ยนแปลงเป็นสิ่งที่ไม่ดี ทั้งที่ธรรมชาติคือการเปลี่ยนแปลง และเพราะการที่ไม่ยั่งยืน ไม่เหมือนเดิมไปตลอดนี่แหละ จึงทำให้สิ่งต่างๆ มีความหมาย ลองคิดภาพชีวิตพวกเราถ้าไม่แก่ ไม่มีวันตาย อยู่ไปเช่นนี้เรื่อยๆ มันจะเป็นสิ่งที่ดีหรือ  แรกๆ ก็อาจจะชอบ เพลิดเพลินไปกับมัน แต่นานวันเข้ามีแต่จะเบื่อหน่าย

 

ชีวิตมนุษย์เป็นสิ่งที่เทวดาไม่มี เพราะในความที่ไม่ยืนยาว เกิดขึ้น ตั้งอยู่ และดับไปจึงเต็มไปด้วยความรู้สึก เปี่ยมพลังและความมุ่งมั่น และเป็นการอยู่อย่างมีความหมายจริงๆ ความเปลี่ยนแปลงจึงเป็นเหมือน ของขวัญ ที่พวกเราได้รับ

 

ไม่ว่าพวกเรา KTGS จะยินดีกับ ของขวัญ ชิ้นนี้หรือไม่

แต่นี่คือสิ่งที่มาคู่กับชีวิต ฝืนต้านก็ไม่ได้เกิดประโยชน์อะไร ข่าวดีคือพวกเรายังคงมั่นคงปลอดภัยได้ในการเปลี่ยนแปลง เพียงแต่จะไม่ใช่การอยู่กับที่ เหมือนเดิมแบบที่เราอยากให้เป็น แต่เป็นการมั่นคงปลอดภัยเพราะพวกเราเปลี่ยนแปลงไปอยู่ในที่ปลอดภัยใหม่ๆ อยู่เสมอพวกเรารู้ว่าจัดการกับสถานการณ์ที่ต่างจากเดิมอย่างไร

 

ต้องลองคิดด้วยว่าประสบการณ์และความรู้ที่มีเป็นคุณหรือเป็นโทษ

ประสบการณ์และความรู้ที่มีมาหลากหลายและทำให้พวกเราเปิดกว้างทางความคิด ไม่ติดอยู่ในกรอบจะเป็นคุณประโยชน์ ควรนำมาใช้ตามเหมาะสม

ประสบการณ์และความรู้ที่ทำให้พวกเรายึดติดและรู้สึกกลัวที่จะทำสิ่งใหม่ๆ ควรรู้ว่าประสบการณ์และความรู้นั้นไม่ดี ไม่ใช่เครื่องมือที่ช่วยแก้ปัญหา แต่คือภาระที่พวกเราแบกไว้หนักหลังโดยไม่ช่วยอะไร

 

ใช้ประสบการณ์และความรู้ที่ดีในการแก้ปัญหา ทิ้งประสบการณ์และความรู้ที่ไม่ดีที่รั้งพวกเราไว้อยู่กับที่

 

ความกังวลหรือความกลัวเกิดขึ้นได้ แต่อย่าให้เป็นอุปสรรคขัดขวางจนไม่ตัดสินใจลงมือทำ รับมือกับความเปลี่ยนแปลงอย่างมีสติ ทำอย่างเต็มที่ กล้าที่จะเปิดกล่องของขวัญชิ้นนั้น เปิดรับสิ่งแปลกใหม่เพิ่มเติม ใช้ประโยชน์จาก ของขวัญ ให้ดีที่สุด มีความสุขกับมัน

 

 

ชีวิตมีขึ้นลงเหมือน ของขวัญ แห่งชีวิตที่ชื่อการเปลี่ยนแปลง

 


ช่องทางติดตามข่าวสาร

Facebook Page: KTBGS
Line Official: @KTGS

 

สนใจสมัครงาน

อัพเดทตำแหน่งได้ที่นี่ เว็บไซต์-ตำแหน่งงานที่เปิดรับ  หรือ Facebook KTGS รับสมัครงาน

โทร.02-791-9863 หรือ 9864

 

ขอบคุณภาพปกจาก www.freepik.com