กระแสสุขภาพเป็นเทรนด์ที่มาแรงและได้รับความสนใจจากผู้คนจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นอาหาร ออกกำลังกาย อารมณ์ หรืออื่นๆ ที่ทำให้สุขภาพร่างกายและจิตใจของตัวเองแข็งแรงสมกับวัย ด้วยโรคภัยที่น่ากลัวรุนแรงมากยิ่งขึ้น นอกจากวิวัฒนาการทางการแพทย์ที่พัฒนาเพื่อให้ก้าวทันแล้ว ตัวเราเองหากมีการ ตรวจสุขภาพ เป็นประจำก็เป็นอีกหนึ่งทางที่ลดความเสี่ยงหรือความรุนแรงในการเกิดโรคได้เช่นกัน หรือหากสังเกตพบว่าร่างกายเริ่มฟ้องความผิดปกติแสดงออกมา ก็ควรรีบไปปรึกษาแพทย์และทำการรักษาให้ผ่อนหนักเป็นเบา

 

 

 

 

ตรวจสุขภาพ

 

 

ตรวจสุขภาพ

 

 

KTBGS ส่งเสริมให้มีการตรวจสุขภาพเป็นประจำทุกปี และเมื่อวันที่ 15 ตุลาคม 2564 ทางโรงพยาบาลพญาไท 1 ได้จัดทีมแพทย์ พยาบาล และเจ้าหน้าที่ทางเทคนิค พร้อมมีบริการรถเอ็กซ์เรย์ทรวงอกเคลื่อนที่ เข้ามาให้บริการการ ตรวจสุขภาพ เบื้องต้น ณ KTBGS สำนักงานใหญ่ ลาดพร้าว 106 และเพื่อความปลอดภัยจากโรคโควิด-19 ที่กำลังแพร่ระบาดอยู่ในปัจจุบัน จึงได้ปฏิบัติตามแนวทางของกรมควบคุมโรค D-M-H-T-T-A  วัดอุณหภูมิ สวมใส่หน้ากากอนามัย ล้างมือเจลแอลกอฮอล์ เว้นระยะห่างอย่างน้อย 1-2 เมตร เพื่อความปลอดภัยของทุกคน

 

 

ตรวจสุขภาพ

 

 

ตรวจสุขภาพ

 

 

ตรวจสุขภาพ

 

 

ตรวจสุขภาพ

 

 

การตรวจสุขภาพเป็นประจำเพื่อให้รู้ว่าอวัยวะภายในร่างกายยังคงทำงานปกติดี หรือมีตรงไหนที่ควรใส่ใจมากขึ้น ช่วงอายุแต่ละวัยต่างต้องการสารอาหารที่ต่างกัน การเอาใจใส่เรื่องอาหารการกินจึงเป็นสิ่งจำเป็นที่ควรสรรหาอาหารที่มีประโยชน์เข้าสู่ร่างกายเหมือนกับประโยคที่ว่า “You are what you eat” แปลว่า “คุณกินอะไรเข้าไป คุณก็เป็นอย่างนั้น”

 

อาหารที่ดีไม่จำเป็นต้องราคาแพง เพียงแต่เลือกให้เป็นกินให้ครบ 5 หมู่ มีความหลากหลายอย่างถูกสุขลักษณะ จุดเริ่มต้นง่ายๆ ที่สามารถทำได้ หรือเสริมด้วยการออกกำลังกายสร้างความกระฉับกระเฉงของร่างกาย ประมาณ 10 – 30 นาทีต่อวัน สัปดาห์ละ 3 วัน หรือ วันเว้นวัน (ที่มา:www.thaihealth.or.th) ถ้าอยากมีสุขภาพที่ดีมาเริ่มต้นสร้างด้วยตัวเอง💪

 

สำหรับครอบครัว KTBGS เท่านั้น!! สามารถดูประมวลภาพบรรยากาศ

ได้ที่ : Facebook Group ครอบครัว KTBGS | 2มือ1ใจ

อัลบั้ม : บรรยากาศ การตรวจสุขภาพประจำปี 2564