“พื้นฐานการศึกษาในช่วงต้นของชีวิต ยังไงก็ยังมีความจำเป็นอยู่ แต่ถึงตอนช่วงที่เป็นการศึกษาช่วงปลายที่เราจะไปหาความเชี่ยวชาญเฉพาะทาง อันนั้นก็เป็นเรื่องหนึ่งเพราะว่าโลกมันเปลี่ยน อะไรอะไรมันเปลี่ยน ปริญญาอาจจะไม่ใช่สิ่งที่จำเป็นอีกต่อไป แต่ความสามารถที่ลูกๆ ของพวกเรามีต่างหาก จะเป็นสิ่งที่ทำให้ลูกเติบโตอยู่ในโลกนี้อย่างมีความสุขแล้วได้ทำงานในสิ่งที่เขารัก”

– คุณอรจรรยา จันทวรสุทธิ์ กรรมการผู้จัดการบริษัท KTBGS –

 

 

“โอกาสทางการศึกษา” เป็นพื้นฐานในการต่อยอดสู่ความฝันของแต่ละคนที่ตั้งเป้าหมายไว้ พ่อแม่ทุกคนต่างอยากให้ลูกได้เล่าเรียนเพื่อหวังหาเลี้ยงตัวเองได้ ซึ่งในแต่ละเดือนครอบครัวไม่ได้มีค่าใช้จ่ายเพียงค่าเทอมลูกอย่างเดียว การหารายได้ให้เพียงพอต่อการใช้จ่ายจึงเป็นหน้าที่หลักของคนเป็นพ่อเป็นแม่ และยิ่งในภาวะเศรษฐกิจที่ต้องเจอกับพิษโควิด-19 มีหลายธุรกิจที่ต้องแบกรับภาระหนี้สินหรืออาจจะโบกมือลาไปแล้วก็มี คนตกงานกับเด็กจบใหม่ที่ว่างงานมีมากขึ้นนับเป็นวิกฤตทั้งประเทศและทั่วโลกที่ต้องเผชิญ

 

 

 

 

 

 

แต่ด้วยที่ KTBGS เล็งเห็นถึงความสำคัญในโอกาสทางการศึกษาของเด็กในวันนี้ อาจจะทำให้สังคมในอนาคตก้าวหน้าก้าวไกลจึงอยากมอบ ทุนการศึกษา ช่วยเหลือแบ่งเบาภาระพ่อแม่ซึ่งก็คือบุคลากรในบริษัท และหวังว่าจะสร้างกำลังใจให้น้องๆ หนูๆ ได้มีพลังใจในการตั้งใจเรียน โดยทางบริษัทได้ทำการคัดเลือกเด็กที่เรียนดีตรงตามเกณฑ์ที่ประกาศรับสมัครคัดเลือกมอบทุนการศึกษาประจำปี พ.ศ. 2564 ซึ่งแบ่งประเภทของ ทุนการศึกษา ดังนี้

 

  • ระดับชั้นประถมศึกษา จำนวนทุนละ 3,000 บาท
  • ระดับชั้นมัธยมศึกษา จำนวนทุนละ 4,000 บาท
  • ระดับชั้นประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูงและระดับอุดมศึกษา จำนวนทุนละ 5,000 บาท

 

บรรยากาศเบื้องหลังการถ่ายทอดสดงานมอบทุนการศึกษาออนไลน์ – พิธีกร

 

 

บรรยากาศเบื้องหลังการถ่ายทอดสดงานมอบทุนการศึกษาออนไลน์ – ด้านเทคนิค

 

 

บรรยากาศเบื้องหลังการถ่ายทอดสดงานมอบทุนการศึกษาออนไลน์ – ทีมงานแอดมิน

 

 

เมื่อวันที่ 26 พฤศจิกายน 2564 ได้จัดพิธีมอบทุนการศึกษาออนไลน์ ประจำปี พ.ศ. 2564 ถ่ายทอดสดผ่านช่องทาง Line Group เพื่อปฏิบัติตามมาตรการเว้นระยะห่างทางสังคม ลดความเสี่ยงในการติดเชื้อโควิด-19 ซึ่งภายในงานคุณอรจรรยา จันทวรสุทธิ์ กรรมการผู้จัดการบริษัท KTBGS ได้กล่าวผ่านคลิปวิดีโอแสดงความยินดีและดีใจที่เป็นส่วนในการสนับสนุนให้ลูกๆ ของบุคลากรเราได้มีโอกาสทางการศึกษา เป็นทุนอีกก้อนที่มีส่วนช่วยสานฝันให้กับลูกและแบ่งเบาภาระของพ่อแม่

 

 

 

 

 

 

นอกจากนี้ได้เปิดคลิปวิดีโอความรู้สึกจากตัวแทนของเด็กๆ ที่ได้รับ ทุนการศึกษา สร้างความประทับใจสุขใจทั้งผู้ให้และได้เห็นรอยยิ้ม ความดีใจจากผู้รับเช่นกัน ซึ่งในปี พ.ศ. 2564 KTBGS ได้มอบทุนการศึกษาเป็นจำนวนทั้งสิ้น 290 ทุน และบริษัทหวังว่าทุนการศึกษานี้จะเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยแบ่งเบาค่าใช้จ่ายในครอบครัวของบุคลากร เป็นกำลังใจให้ขยันตั้งใจศึกษา เป็นความหวังของพ่อแม่ต่อไป

 

 

Capture ถ่ายภาพหมู่ในงานมอบทุนการศึกษาออนไลน์ ประจำปี พ.ศ. 2564

 

ขอขอบคุณภาพจากคลิปวิดีโอและผู้ร่วมกิจกรรมในครั้งนี้